Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 13/12/2017 06:52 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

5 sai lầm khi học Kanji không hiệu quả Trả lời

Thứ 5, 07/12/2017 16:04#1

Tham gia ngày: 21/11/2017

Bài viết: 12

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

5 sai lầm khi học Kanji không hiệu quả

Khi mới bắt đầu Học Kanji các bạn đều thấy không biết học từ đâu đúng không? Và đều mắc những sai lầm khiến cho việc học kanji trở nên không hiệu quả. Vậy để Trung tâm tiếng Nhật Kosei chỉ ra những sai lầm của bạn khi học kanji nhé, từ đó biết cách sửa sai và học Kanji hiệu quả hơn nhé. 

5 sai lầm khi học Kanji không hiệu quả


Thứ nhất : Lung lay tinh thần

Đối với hầu hết mọi người luyện kanji là điều vô cùng cực nhọc. Viết được chữ này là quên chữ kia, nhớ được cách viết rồi lại quên cách đọc. Từ đó dẫn đến từ bỏ , đi thi đánh bừa vậy ! Vì vậy chỉ còn một con đường ở đây , đó là : Đừng tự hỏi học bao giờ mới xong , mà phải quyết không dừng lại và nên đặt ra mục tiêu. Học sách N3 để thi N3 thì cố sao cho thuộc, đọc được hết các chữ trong quyển sách đó.

 

Thứ hai : Bắt chước theo chữ và viết

Có khá nhiều bạn không học viết kanji theo bộ mà chỉ đơn giản vẽ chữ theo trong sách, hay là học viết theo tranh, tượng hình . Cách này vừa khiến chữ xấu vừa khó nhớ và chỉ có hiệu quả khi mới tập viết những chữ đơn giản . Chúng ta nên nhớ theo bộ, chữ này kết hợp bằng những bộ gì, khi viết có thể vừa viết vừa đọc tên bộ ra, cứ lẩm bẩm vậy lại dễ nhớ và viết trơn tay, học khoa học hơn.

 

Thứ 3 : Không học âm hán việt

Điều này rất quan trọng vì đương nhiên chúng ta phải học cả 2 loại âm hán và thuần Nhật, hơn thế học âm hán còn có một tác dụng đó là chúng ta có thể đoán nghĩa của chữ đó qua tiếng hán ( tùy trường hợp, có trường hợp khó thì cũng đành chịu )

 

Thứ 4 : Chỉ viết mỗi chữ kanji

Khi luyện viết kanji các bạn nên viết thành hẳn một từ để nhớ luôn nghĩa , chứ nếu bạn chỉ viết mỗi chữ kanji đó xong viết liền tù tì các chữ kanji khác xung quanh thì lúc xem lại bạn rất dễ quên nghĩa của nó.

 

Thứ 5 : Không có thói quen tra kanji

Điều này rất hay xảy ra, ví dụ khi học ngữ pháp có các ví dụ, các bạn đọc và thấy có chữ kanji nhưng không biết nghĩa nhưng lười không tra, rồi đến lúc gặp lại thì chỉ nhớ mang máng đã gặp rồi, tệ nhất là điều này xảy ra trong phòng thi. Tiếc thôi rồi !! Vì vậy hãy tạo thói quen tra kanji ( bằng từ điển, hay ứng dụng điện thoại rất nhanh ) để tránh những trường hợp đáng tiếc trên.

Cùng trung tâm tiếng Nhật Kosei học Kanji mỗi ngày để tiếng Nhật trở nên đơn giản hơn nhé.

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 100 thành viên online. 0 thành viên và 100 khách
Đề tài 2.815 Bài gửi 3.582 Thành viên 9.209
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: thienphat

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn