Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 2, 26/06/2017 12:08 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể bị vô sinh ở nữ giới không? Trả lời

Thứ 2, 19/06/2017 10:08#1

Tham gia ngày: 15/05/2017

Bài viết: 13

Cảm ơn: 1

Được cảm ơn: 0

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể bị vô sinh ở nữ giới không?

Một trong số những chứng bệnh mà nữ giới thường bị và lo lắng là kinh nguyệt không đều. Nó là một dấu hiệu của vấn đề kinh nguyệt bị rối loạn, như vòng kinh không đúng định kỳ, hiện tượng kinh nguyệt ra ít hoặc quá nhiều…
 
Kinh nguyệt không đều là như thế nào?
 
Chu kỳ kinh của phụ nữ được tính từ ngày đầu của kỳ hành kinh trong tháng này cho tới trước một ngày của kỳ kinh nguyệt sau, đa phần là 28 - 30 ngày, khoảng tầm từ 25 đến 30 ngày thì được coi là bình thường. Máu kinh màu đỏ sẫm, lẫn một vài mảnh vụn và dịch nhờn của màng tử cung là hiện tượng hành kinh thông thường. Thời gian hành kinh từ 2 đến 7 ngày được xem là bình thường.
 
Số lượng máu kinh nguyệt bình quân là tầm khoảng từ 50ml. Hành kinh không đều thường là tới trước hay sau 7 ngày, thường hay không có quy luật. Triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt là kinh nguyệt ra khá nhiều hoặc quá ít, kéo dài từ 10 ngày trở lên với máu có màu đen sẫm hay đỏ nhạt.
 
Các chuyên gia phụ khoa nói rằng, khi bị hành kinh không đều phái nữ cần sớm đến trung tâm y tế để thăm khám và chữa trị, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ vì nó là một căn bệnh.
 
Có một số chị em phụ nữ thấy hành kinh ra máu tương đối nhiều hay rất ít nhưng không đi thăm khám, mà lại tự chuẩn đoán căn bệnh và uống thuốc tùy tiện, như vậy không chỉ không đem lại tác dụng mà còn làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.
 
Khi mắc phải chu kỳ kinh nguyệt không đều nữ giới cần phải được bác sĩ thăm khám để tìm ra nguyên do và đưa ra cách chữa khoa học nhất. Và việc sử dụng thuốc cũng phải tùy theo độ tuổi (như tuổi mới lớn, độ tuổi sinh đẻ, tuổi đã mãn kinh) ở mỗi lứa tuổi không giống nhau thì uống thuốc cũng khác nhau, mỗi trường hợp một khác.
 
 
Nữ giới bắt đầu có kinh khi tới tuổi mới lớn. Qua một thời gian hành kinh bất ổn, đa số chị em nữ giới đều hình thành chu kỳ kinh nguyệt có quy luật thông thường trong mỗi tháng.
 
Thực tế lại cho biết có không ít chị em phụ nữ bị hành kinh không đều ở những tình trạng không giống nhau vì có khá nhiều nguồn gốc tác động tới như: sức khỏe, môi trường lao động, chế độ ăn uống, cảm xúc và quá nhiều yếu tố khác. Sau này, khá nhiều chị em nữ giới có nguy cơ bị bệnh vô sinh do tình trạng này không ảnh hưởng tới cuộc sống khiến nhiều nữ giới trẻ tuổi thường hay không để tâm và không trị sớm.
 
Qua nghiên cứu cho biết, một số chị em không thể thụ thai ít nhiều sẽ có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Vậy có phải do rối loạn kinh nguyệt mà dẫn đến hiện tượng không thụ thai? Bác sĩ khẳng định, không phải do kinh nguyệt bị rối loạn dẫn tới việc không mang thai, mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể làm cho kinh nguyệt không đều và không thể thụ thai được, thường hay nói cách khác, kinh nguyệt bị rối loạn là tín hiệu không thụ thai.
 
Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyệt không đều sau khi sinh có phải lưu ý không?
 
Chẳng hạn, những nữ giới không thể thụ thai vì noãn sinh trưởng khác thường thì kinh nguyệt ít và màu nhạt, kinh nguyệt đến trễ hoặc bỗng nhiên tắc kinh; hoặc bởi tắc ống dẫn trứng thì thường hay ra khá nhiều máu cục, màu sắc sẫm; hoặc vì viêm phần phụ thì thường là kinh nguyệt ra khá nhiều, màu đỏ tươi, đặc, có mùi tanh; hoặc do khối u tử cung và màng tử cung khác thường gây, thông thường có một vài triệu chứng là chu kỳ kinh nguyệt tới sớm, ra tương đối nhiều và không cầm được máu, đau bụng kinh..
 
Từ các ví dụ trên có thể thấy, không thể thụ thai hay kèm theo quá nhiều vấn đề về chu kỳ hành kinh, xuất hiện những tình trạng về kinh nguyệt và cũng là dấu hiệu không thể thụ thai. Không thể thụ thai là một triệu chứng của vô sinh ở nữ. Do vậy, khi mắc phải vấn đề kinh nguyệt không đều, phái nữ cần đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị nhanh nhất.
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 29 thành viên online. 0 thành viên và 29 khách
Đề tài 2.305 Bài gửi 3.017 Thành viên 9.021
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: vulaivcu0001

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn