Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 6, 19/10/2018 23:34 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không? Trả lời

Thứ 6, 21/07/2017 14:44#1

Tham gia ngày: 21/03/2017

Bài viết: 68

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gầnd đây đang thu hút lượng lớn lao động Việt Nam. Với mức thu nhập ở mức khá, chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động. Tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra hoài nghi, liệu với áp lực công việc cao, tỉnh kỷ luật của người Nhật thì làm việc tại đây có khổ và vất vả không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích một số vấn đề liên quan đến thắc mắc này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường lao động đầy tiềm năng này.
1.Mức lương của người lao động tại Nhật Bản
So với các thị trường lao động như Đài Loan, Malaysia…thì mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức cao hơn. Thông thường mức lương trung bình sẽ khoảng 25-30 triệu đồng. Đây là mức lương chưa kể tăng ca. Nếu có tăng ca thì mức lương của người lao động sẽ tăng lên rất nhiều. Như vậy, trong 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tiết kiệm được từ 500-700 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp bạn làm ăn và xây dựng cuộc sống sau khi về nước.
Xuat khau lao dong Nhat Ban có vất vả không?
Với mức thu nhập như trên, người lao động có phải làm việc vất vả không? Để trả lời câu hỏi này thì người lao động nên hiểu rằng, để có thể sang Nhật làm việc thì người lao động cần trải qua quá trình tuyển dung khá khắt khe so với các thị trường khác. Tất cả thực tập sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản.
Khi sang làm việc tại Nhật Bản, luật lao động Nhật Bản quy định rõ thời gian làm việc là 8 tiếng một ngày, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng chế độ đãi ngộ tốt như đóng bảo hiểm, được chuẩn bị nhà ở, sinh hoạt và hướng dẫn đi lại…Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn đề vất vả, khó khăn.
Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định tâm lý rõ ràng. Bạn sang Nhật là để làm việc, có nghĩa là bạn phải bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình. Đa số công việc là lao động phổ thông – tức là công việc chân tay hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất. Có vất vả hay không, sẽ là do cảm nhận của từng người.
Môi trường làm việc tại Nhật Bản có hà khắc
Người Nhật rất đúng giờ, tuân thủ quy định của công ty và đề cao tính kỷ luật. Khi hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc cũng như rèn luyện được tính kỷ luật của mình sau này. Nhiều doanh nghiệp còn mở thêm những lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để tạo điều kiện tốt trong học tập và làm việc tại Nhật.
Nếu có ý đinh đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần tìm hiểu các thông tin để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Nơi có thể giúp bạn lựa chọn những đơn hàng với mức lương cao với mức chi phí thấp và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Chúc bạn thành công!
Thứ 3, 09/01/2018 23:49#2

Tham gia ngày: 19/05/2017

Bài viết: 6

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Chắc chắn đã là lao động phải vất vả rồi, nhưng có 1 điều chắc chắn là cũng công việc đó, không vất vả như ở Việt Nam và lương nhận được cao hơn rất nhiều lần. Chúc các bạn có quyết định sáng suốt
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 33 thành viên online. 0 thành viên và 33 khách
Đề tài 2.434 Bài gửi 3.344 Thành viên 9.675
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: phamquang

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn