Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Chủ nhật, 19/11/2017 00:52 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản cái nào tốt hơn? Trả lời

Thứ 6, 27/10/2017 14:26#1

Tham gia ngày: 21/03/2017

Bài viết: 67

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản cái nào tốt hơn?

Nên đi du học hay xuat khau lao dong Nhat Ban? là câu hỏi mà người bạn trẻ đặt ra. Bởi lẽ nhiều bạn chưa hiểu rõ bản chất của cả hai chương trình này nên còn có những băn khăn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về nội dung này.

1.Bản chất của đi du học và xuất khẩu lao đông Nhật là gì?
Đi xuất khẩu lao động nhật bản hay còn gọi là chương trình thực tập sinh kỹ năng. Đây là chương trình tuyển dụng các bạn sang để làm việc, thông thường là trong công xưởng, nhà máy. Vì đây là chương trình lao động chân tay nên yêu cầu các bạn phải có đủ yêu cầu về sức khỏe, thể lực. Và một số các tiêu chuẩn nhất định về chiều cao, cân nặng.
Du học là hình thức đi học, chỉ áp dụng cho các bạn gia đình có điều kiện. Vì chủ yếu thời gian các bạn dành cho việc học tập và theo quy định những bạn đi học sẽ không được làm thêm quá 4 tiếng/ngày. Với thời gian làm việc đó, thu nhập của các bạn chỉ có thể đủ để duy trì cuộc sống mà không thể gửi tiền về cho gia đình cũng như trang trải mức học phí cần cho việc học.
Hơn nữa, chương trình học bên Nhật hoàn toàn khác với chương trình học của Việt Nam, các bạn du học sinh sang đó cũng phải mất thời gian khá lâu để hiểu được hết tiếng Nhật, làm quen với giờ giấc ngủ nghỉ, sinh hoạt bên Nhật. Với những bạn có lợi thế về ngôn ngữ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
2.Lương bổng ra sao?
Du học sinh làm thêm với mức lương từ 1-1,5 lần lương tối thiểu, tùy vào nơi làm việc và năng lực tiếng Nhật cũng như kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn của bản thân.
Thực tập sinh thì lương phần lớn sẽ là mức lương tối thiểu.
Du học sinh sẽ kiếm được từ 8-12 man 1 tháng nếu làm thêm đúng 28 tiếng/tuần theo luật. Với số tiền này các bạn sẽ đủ chi trả các khoản phí sinh hoạt và có thể để dành được một ít nêu các bạn tiết kiệm. Nhưng cũng khó có thể trang trải được chi phí học phí các năm.
Thực tập sinh có thể kiếm được từ 15-17man một tháng. Nếu có làm thêm thì có thể tốt hơn. Các khoản phí dao động từ 4-6 man. Số tiền còn lại các bạn sẽ tiết kiệm và gửi về gia đình.
3.Thời gian làm việc
Du học sinh sẽ làm việc 28 tiếng/1 tuần và vào các kỳ nghỉ dài. Du học sinh có thể tự do chọn chỗ làm nên họ có thể chọn nơi làm việc gần chỗ ở, dễ đi lại và tiết kiệm thời gian hơn.
Thực tập sinh theo quy định sẽ làm 8 tiếng/ngày, ngoài thời gian trên các bạn có thể được làm thêm tùy theo tình hình kinh doanh của xí nghiệp nơi bạn làm việc.
4.Thời gian ở Nhật bao lâu?
Du học sinh sẽ học trong trường Nhật ngữ từ 1,5-2 năm, không làm thêm quá quy định thì sẽ được xin visa vào các năm tiếp theo. Và các bạn có thể tiếp tục ở lại làm việc và sinh sống tại Nhật.
Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ đi theo thời hạn đơn hàng, 1 năm, 3 năm và năm 2018 có thể ở lại tới 5 năm.
Tuy nhiên, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã giảm khá nhiều. Chỉ với khoảng 100 triệu đồng là người lao động có thể sang Nhật làm việc trong 3 năm với thu nhập từ 600-700 triệu đồng.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về cả hai chương trình. Từ đó có những định hướng và lựa chọn riêng cho mình. Chúc bạn thành công!
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 74 thành viên online. 0 thành viên và 74 khách
Đề tài 2.836 Bài gửi 3.603 Thành viên 9.186
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: lemy95

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn