Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Chủ nhật, 19/11/2017 00:51 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Thực tập sinh về nước giờ đi lại được không? Trả lời

Thứ 3, 31/10/2017 14:22#1

Tham gia ngày: 21/03/2017

Bài viết: 67

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Thực tập sinh về nước giờ đi lại được không?

Tôi đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm, giờ muốn quay lại Nhật Bản làm việc tiếp có được không?
1.Trước đây, với chương trình thực tập sinh Nhật Bản, người lao động chỉ được phép sang Nhật làm việc duy nhất 1 lần với tư cách này. Như vậy theo đúng luật thì bạn không đi lại được lần 2 theo chương trình này. Tuy nhiên, sẽ có một số chương trình khác mà bạn có thể sang lại Nhật Bản làm việc.

2.Thực tập sinh Nhật bản xuất cảnh với đơn visa xây dựng có thể sang lại lần 2
Từ tháng 4/2014 chính phủ Nhật Bản quyết định ra hạn các trường hợp nhập cảnh vào Nhật Bản theo visa ngành xây dựng thêm 2 năm. Như vậy, chỉ đi XKLĐ ngành xây dựng được làm việc tại Nhật Bản tới 5 năm.
Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có những quy định mới và trong đó tất cả các ngành nghề đều có thể quay lại Nhật Bản lần 2.
3.Diện kỹ thuật viên
Nếu bạn tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên thì bạn hãy xem xét chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Chương trình này cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Các chủ xí nghiệp Nhật Bản cũng luôn ưu tiên các bạn đã từng đi thực tập sinh Nhật Bản về. Vì họ đã quen với môi trường, con người và cách thức làm việc tại Nhật Bản, bên cạnh đó tiếng Nhật của họ cũng khó tốt.
4.Diện du học
Nếu bạn còn trẻ, có thể tham khảo chương trình du học Nhật Bản. Bởi chương trình này cho phép những bạn thực tập sinh về nước có thể tham gia. Với vốn tiếng Nhật tốt, hiểu rõ về văn hóa cũng như con người Nhật bản. Bạn sẽ thuận lợi rất nhiều khi đi du học tại đất nước Nhật Bản.
Trên đây là một số chương trình mà thực tập sinh Việt Nam về nước có thể tham gia để tiêp tục sang làm việc và học tập tại đất nước Nhật Bản. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ để từ đó có những định hướng cho tương lai.
Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm nhiều
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 63 thành viên online. 0 thành viên và 63 khách
Đề tài 2.836 Bài gửi 3.603 Thành viên 9.186
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: lemy95

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn