Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 13/12/2017 06:52 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Xem điều kiện đi du học nhật bản năm nay Trả lời

Thứ 5, 23/11/2017 15:19#1

Tham gia ngày: 24/08/2015

Bài viết: 26

Cảm ơn: 1

Được cảm ơn: 1

Xem điều kiện đi du học nhật bản năm nay

Điều kiện để được đi du học là điều đầu tiên các bạn muốn đi du học phải biết. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu chương trình du học tại Nhật Bản, thì những thông tin mới nhất về điều kiện du học Nhật Bản các bạn chớ nên bỏ qua

Điều kiện du học Nhật Bản bậc Trung học phổ thông

Để có thể học THPT tại Nhật, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
 

  • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9). Lưu ý: Không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không phải thi đầu vào.
  • Tối thiểu có chứng chỉ N5 để theo học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bản. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Nhật Bản (trình độ ngoại ngữ tùy theo từng trường có yêu cầu cụ thể).

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 chương trình học tiếng Nhật và theo hệ cao đẳng, đại học
Về trình độ và đối tượng du học Nhật Bản:
  • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp trình độ tương đương THPT tại nước ngoài. Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Tuy nhiên, một số trường Nhật ngữ vẫn chấp nhận học bạ có điểm từ 5.0, nhưng đây chỉ là các trường nhỏ và chưa có uy tín.
  • Với các bạn đăng ký hình thức du học Nhật Bản bậc đại học, cao đẳng, thì cần vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào của các trường đó mới đủ điều kiện theo học.
  • Các bạn đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.
  • Nếu du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên bạn cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.
  • Trường hợp du học Nhật Bản theo diện tự túc: thì ngoài việc phải đáp ứng những điều kiện trên, các bạn cũng cần đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt thì mới chứng minh đủ điều kiện du học Nhật. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này, vì khi lựa chọn du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được đi làm thêm tại Nhật với mức thu nhập từ 800- 3000 yên/h.

Về độ tuổi để tham gia du học Nhật Bản

Độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Nhật Bản là từ 18 đến 35 tuổi. Thực tế không có quy ước chính thức về giới hạn tuổi đi du học Nhật, nhưng thông thường các trường tại Nhật muốn tuyển các bạn từ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi. Trường hợp tuyển người lớn tuổi thường sẽ xét duyệt rất kỹ quá trình học tập và làm việc của người đó trước khi nộp hồ sơ du học Nhật Bản.
 

Trong nhiều trường hợp, người đã 30 tuổi hoặc thậm chí hơn 30 nhưng chứng minh được thời gian sau khi tốt nghiệp THPT đã có học cao đẳng, đại học và làm việc trong các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp liên tục (không có khoảng thời gian trống, thất nghiệp) thì vẫn đủ điều kiện du học Nhật Bản và được nhiều trường tại Nhật chấp nhận.

Về tài chính

Để đáp ứng đủ điều kiện du học Nhật Bản, các bạn cần chứng minh tài chính của gia đình đủ để hỗ trợ bạn tham gia chương trình này. Cụ thể, người bảo lãnh (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình bạn) cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm và khả năng chi trả tài chính cho bạn khi đi du học Nhật. Thông thường, người bảo lãnh cho bạn cần phải xác minh được là hoàn toàn có thể chi trả mức học phí cho bạn để học tối thiểu được 1 năm ở Nhật Bản. Ngoài ra, phải chứng minh được có trên 500 triệu trong sổ tiết kiệm. Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hỗ trợ vấn đề này.


Về mặt pháp lý
  • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Điều kiện sức khỏe để du học Nhật Bản

Khác với chương trình xuất khẩu lao động , yêu cầu sức khoẻ đối với du học sinh thoải mái hơn rất nhiều. Về cơ bản, không có bất cứ yêu cầu nào về sức khoẻ của học sinh, trừ khi bị nhiễm những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm như: Lao phổi, viêm gan B, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).
 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng THANGLONGOSC tại TP HÀ NỘI
- Tầng 8, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. (Cách Bến xe Mỹ Đình 300m)
- Di động: 0981.057.683 - 0981.052.583 - 0967.620.068
 

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 97 thành viên online. 0 thành viên và 97 khách
Đề tài 2.815 Bài gửi 3.582 Thành viên 9.209
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: thienphat

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn