Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Thứ 6, 19/04/2024 13:45 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Cá kho hai lửa ngon miễn bàn Trả lời

Thứ 3, 24/05/2016 14:51#1

Tham gia ngày: 13/05/2016

Bài viết: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cá kho hai lửa ngon miễn bàn

Những ngày xe xe lạnh, trong bữa cơm có món cá kho thì đưa cơm phải biết, có rất nhiều cách kho cá khác nhau, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách làm cá kho ngon không tanh mà rất dễ quyến rũ người ăn.
Nguyên liệu cho món cá kho ngon:
- 500g cá trắm (cá trôi, cá quả, cá lăng...)
- 100g thịt ba chỉ.
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, riềng (loại củ và loại xay), xả, ớt
- Nước hàng bạn có thể mua hoặc tự làm nước hàng bằng cách: Cho đường vào nồi hoặc chảo khô, đun tới khi đường tan chảy, chuyển màu nâu đỏ rồi chế thêm nước.

Cá kho ngon
Bắt đầu với cách làm món cá kho ngon
Bước 1: Chọn mua nguyên liệu
- Để có được món cá kho ngon, khi mua cá bạn nên trọn những loại cá to tươi ngon để khi kho cá, thịt cá không bị bở và vỡ.
Mình khuyên bạn nên mua loại cá trắm giòn vì thịt cá khá thơm và chắc không những vậy khi ăn cá còn có cảm giác dai và giòn rất dễ ăn và ngon. Cá trắm giòn được rất nhiều mẹ thông thái lựa chọn và chế biến thành nhiều món ngon như: Cá chiên xả ớt, chả cá, …
- Lựa chọn phần thịt ba chỉ có nhiều mỡ một chút, để món ăn có vị ngậy. Bạn đừng ngại mỡ nhé, vì khi kho nhừ thịt sẽ không bị mỡ ngấy mà rất béo và đậm vị.
Bước 2: Sơ chế
- Cá sau khi đánh vẩy, mổ bỏ ruột (tùy từng loại cá với cá trắm cỏ ruột cá rất ngon bạn nhé) thì bạn rửa cá với rượu gừng hoặc muối, sau đó rửa cá với nước sạch để khử bớt mùi tanh.
- Sau đó đem cá cắt khúc vừa để ráo nước.
- Thịt mua về sửa sạch thái miếng vuông quân chì.

Cách làm món cá kho ngon
Bước 3: Kho lần 1
- Riềng đem thái lát. Xả đập dập, một phần cắt khúc ngắn, một phầm băm nhỏ.
- Xếp riềng thái miếng và phần xả cắt khúc xuống đáy nồi, xếp tiếp thịt ba chỉ rồi xếp cá lên. Phần riềng xay và xả băm thì rắc đều lên các khúc cá.
- Đổ nước mắm ngập 1/3 lượng cá trong nồi. Chú ý: Tùy theo độ mặn của nước mắm mà tăng, giảm muối và hạt nêm.
- Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi nhanh rồi tắt bếp, để trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.
Bước 4: Kho lần 2
- Cho thêm nước sôi vào nồi cá, chế thêm nước hàng để món cá có màu nâu bóng. Đun nhỏ lửa cho tới khi nước trong nồi cạn, thịt ba chỉ nhừ, thịt cá săn chắc lại.
>> Tìm hiểu thêm cách thức chế biến đặc sản “Chả cá Hà Nội” tại nhà ngon như ngoài hàng.
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 11 thành viên online. 0 thành viên và 11 khách
Đề tài 3.189 Bài gửi 4.314 Thành viên 11.198
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: Thutrang@

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn