Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Thứ 5, 06/05/2021 15:43 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Nhật Bản – Việt Nam tăng cường hợp tác đào tạo y tế - lao động Trả lời

Thứ 3, 15/12/2015 15:00#1

Tham gia ngày: 15/12/2015

Bài viết: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nhật Bản – Việt Nam tăng cường hợp tác đào tạo y tế - lao động


Ngày 7/12, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Yasuhisa Shiozaki đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế và lao động. Phát biểu tại buổi làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Bộ trưởng Shiozaki trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực y tế và lao động giữa hai nước trong thời gian tới.
 
đào tạo lao động đi XKLĐ Nhật Bản
 
Bộ trưởng Shiozaki đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, trong đó có những lĩnh vực mà bộ ông đảm trách. Về hợp tác trong lĩnh vực y tế, Bộ trưởng khẳng định Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trên cơ sở Bản ghi nhớ với Bộ Y tế Việt Nam ngày 18/3/2014.
 
Theo đó, hai bên thỏa thuận tăng cường trao đổi và chia sẻ trên một số lĩnh vực ưu tiên như phổ cập y tế toàn dân, cơ cấu dân số lão hoá, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới và tái xuất hiện, ứng phó với thảm họa, phát triển nguồn nhân lực, dược phẩm, trang thiết bị y tế và y tế điện tử...
 
Bộ trưởng Shiozaki cho biết ngay từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản đã rất chú trọng đến việc đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng, cử các chuyên gia dinh dưỡng đến từng trường học để bảo đảm chất lượng ăn uống cho trẻ em Nhật Bản.
 
Hoạt động này đã góp phần nâng cao thể chất của người dân Nhật Bản và năng suất lao động tại Nhật Bản trong những thập niên qua và Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp Việt Nam trong lĩnh vực này.
 
Về hợp tác trong lĩnh vực lao động, Bộ trưởng Shiozaki khẳng định Chính phủ và các nghiệp đoàn lao động, các doanh nghiệp Nhật Bản đều có đánh giá tích cực đối với số thực tập sinh, lao động Việt Nam ở Nhật Bản là những người làm việc chăm chỉ và nghiêm túc.
 
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bày tỏ mong muốn được tiếp nhận thêm số thực tập sinh, lao động Việt Nam.
 
Ông cho biết hiện nay Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đang tích cực xem xét các đề nghị của phía Việt Nam cũng như của các đối tác Nhật Bản trong việc kéo dài thời gian thực tập, lao động, mở rộng một số ngành nghề được phép nhận thực tập sinh.
 
Bộ trưởng Shiozaki khẳng định Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nghề, đồng thời bày tỏ mong muốn phía Việt Nam có các chuẩn bị chu đáo cho số thực tập sinh, lao động Việt Nam được tuyển chọn sang làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.
 
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã cảm ơn những đánh giá tích cực của Bộ trưởng Shiozaki, đồng thời khẳng định Chính phủ và các đối tác, doanh nghiệp Việt Nam sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác với Nhật Bản trên các lĩnh vực y tế và lao động, phù hợp với luật pháp của hai nước, đáp ứng lợi ích của cả hai bên.
 
Theo thống kê của báo Yomiuri, trong tổng số 2,17 triệu người nước ngoài làm việc, học tập và sinh sống ở Nhật Bản (trên 3 tháng trở lên), thì số người Việt Nam là 124.800, tăng 138% so với năm 2012 và là tỷ lệ tăng cao nhất trong số các cộng đồng người nước ngoài tại Nhật Bản.
 
Riêng số thực tập sinh kỹ thuật đã tăng gấp 3 lần, với tổng số là 45.144 người./.

 
Theo Vietnam plus.vn
Thứ 5, 06/10/2016 16:52#2

Tham gia ngày: 24/08/2015

Bài viết: 27

Cảm ơn: 1

Được cảm ơn: 1

quan hệ vừa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít.
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 6 thành viên online. 0 thành viên và 6 khách
Đề tài 2.842 Bài gửi 3.899 Thành viên 10.750
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: greenhn

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn