Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Thứ 3, 15/06/2021 10:51 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Tác hại của việc ngồi lâu một chỗ Trả lời

Thứ 4, 22/06/2016 21:21#1

Tham gia ngày: 03/11/2015

Bài viết: 199

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Tác hại của việc ngồi lâu một chỗ

Ngồi lâu một chỗ, ít vận động hầu như là tình trạng chung của nhân viên văn phòng ngày nay, nhiều người do áp lực công việc nên phải ngồi ở bàn làm việc cả ngày từ 8-10 tiếng đồng hồ/ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết thói quen này lại là nguyên nhân khiến sức khỏe, trí tuệ giảm sút với rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Chính vì vậy,  tác hại của việc ngồi lâu một chỗ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, động lực để điều chỉnh, thay đổi thói quen xấu này nhé.
Chân và mông yếu
Nếu bạn không sử dụng đến chúng, bạn sẽ mất chúng. Bằng việc ngồi cả ngày, bạn sẽ không cần sử dụng đến các cơ ở nửa dưới cơ thể để nâng đỡ cơ thể nữa. Việc này sẽ dẫn đến teo cơ, yếu cơ. Khi không cơ ở chân và mông không khỏe để duy trì cân bằng cho cơ thể, thì cơ thể bạn sẽ có nguy cơ gặp chấn thương cao hơn.
Suy giảm tuổi thọ
Không cần biết giới tính cân nặng hay độ tuổi của họ là bao nhiêu, nguy cơ tử vong của những người có thói quen ngồi lâu một chỗ luôn luon cao hơn những người khác. Theo một nghiên cứu cho thấy khi giảm thời gian ngồi xuống dưới 3 tiếng một ngày, tuổi thọ dự tính sẽ tăng lên đến 2 năm và ngược lại.
Gây ảnh hưởng đến việc lưu thông máu
Khi bạn ngồi liên tục trong 3-4 tiếng trở, ít vận động, quá trình lưu thông máu trong cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng và khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là vùng chậu và vùng chi dưới.
Lo âu và trầm cảm
Những hiểu biết về tác động về mặt tinh thần của việc ngồi là rất ít, so với những hiểu biết về những tác động thể chất của việc ngồi. Nhưng, nguy cơ trầm cảm và lo âu đều tăng cao ở những người ngồi nhiều. Việc này có thể là do thiếu những lợi ích của việc hoạt động thể thao, khi mà phần lớn thời gian trong ngày một người dùng để ngồi, thay vì chuyển động. Và như vậy, thì những tác động về mặt tinh thần của việc ngồi, sẽ được giảm nhẹ bằng việc luyện tập hàng ngày.
Nguy cơ ung thư
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ngồi trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư nhất định, bao gồm ung thư phổi, ung thư tử cung và ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn chưa được biết rõ.
Bệnh tim mạch
Ngồi có thể làm tổn thương tim, thậm chí có thể dẫn đến các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới ngồi nhiều hơn 23 giờ/tuần để xem tivi sẽ có nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch cao hơn 64% so với những nam giới chỉ xem tivi 11 giờ/tuần. Các nhà khoa học cho rằng, những người ngồi nhiều sẽ có nguy cơ lên cơn đau tim hoặc đột quỵ cao hơn 147%
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/tac-hai-cua-viec-ngoi-lau-mot-cho-detail.htm
Thứ 4, 20/06/2018 11:34#2

Tham gia ngày: 15/06/2017

Bài viết: 10

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Ngoài ra béo phì cũng là một trong những hậu quả mà việc ngồi lâu một chỗ mang lại. Khi ngồi trong thời gian kéo dài quá lâu, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và cơ thể bạn sẽ đốt cháy ít lượng calo hơn. 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 7 thành viên online. 1 thành viên và 6 khách
Đề tài 2.863 Bài gửi 3.925 Thành viên 10.771
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: anhdung.ng94jp

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn