Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Thứ 7, 08/05/2021 23:49 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Thoái hóa cột sống là gì? Trả lời

Thứ 6, 19/03/2021 10:58#1

Tham gia ngày: 19/03/2021

Bài viết: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Thoái hóa cột sống là gì?

Cột sống là khu vực quan trọng nhất trong hệ thống khung xương ở con người. Đây cũng là bộ phận phải gánh chịu nhiều áp lực và tổn thương nhất từ các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, nếu những tổn thương này không được điều trị một cách dứt điểm và kịp thời, vùng cột sống sẽ rất dễ bị thoái hóa và suy yếu dần.

Bất cứ sự hư tổn nào ở trên cột sống cũng đều gây ra tình trạng thoái hóa cột sống. Không chỉ cột sống, sự thoái hóa còn xảy ra ở vùng sụn khớp, đĩa đệm, lớp màng của bao hoạt dịch và lớp xương ở dưới sụn. Những người trung niên và cao tuổi là đối tượng dễ bị gặp phải vấn đề này nhất.

Thông thường, thoái hóa cột sống chỉ diễn ra tại hai khu vực chủ yếu là vùng cổ và thắt lưng. Chính vì vậy, có hai dạng thoái hóa thường gặp đó là thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống lưng:

Thoái hóa đốt sống cổ: Thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra tại các đốt sống từ C1 đến C7. Nguyên nhân dẫn đến sự thoái hóa này là do sự lắng đọng canxi tại hệ thống các dây chằng cổ. Từ đó khiến cho các khớp cổ rất khó quay và xuất hiện triệu chứng tê bì, đau nhức. Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ bị đau nhức các khớp cổ. Ở biến chứng nguy hiểm hơn, bệnh nhân sẽ bị rối loạn tiền đình và tủy sống bị chèn ép.

Thoái hóa cột sống lưng: Thông thường, 5 đốt sống thắt lưng và 12 đốt sống lưng là khu vực dễ xảy ra tình trạng thoái hóa cột sống lưng nhiều nhất. Tình trạng này khiến cho bệnh nhân phải gánh chịu những cơn đau âm ỉ tại vùng lưng. Từ đó làm ảnh hưởng đáng kể đến khả năng vận động và di chuyển hàng ngày. Nếu không chữa trị một cách kịp thời, bệnh nhân sẽ rất dễ bị bại liệt, teo cơ.

Có thể bạn cần biết:

https://topbrands.vn/top-thuoc-bo-xuong-khop-cua-my-an-toan-va-tot-nhat
https://topbrands.vn/top-thuc-pham-chuc-nang-xuong-khop-cua-my-tot-nhat-hien-nay
https://topbrands.vn/top-thuc-pham-chuc-nang-tai-tao-sun-khop-cua-my-tot-nhat
https://topbrands.vn/top-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-thoai-hoa-cot-song-cua-my-tot-nhat

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 24 thành viên online. 0 thành viên và 24 khách
Đề tài 2.847 Bài gửi 3.904 Thành viên 10.754
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: quayhuvipnet

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn