Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 7, 15/12/2018 01:53 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

12 con giáp của nhật bản Trả lời

Thứ 3, 02/01/2018 16:44#1

Tham gia ngày: 21/11/2017

Bài viết: 72

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

12 con giáp của nhật bản

Ở Nhật Bản cũng có 12 con giáp. Nhưng có sự khác nhau đôi chút. Cùng Kosei tìm hiểu sự tích 12 con giáp và điểm tên các các giáp ở Nhật Bản nhé các bạn.

12 con giáp của nhật bản

12 con giáp của Nhật Bản

 

   Ngày xưa ông trời (かみさま- kamisama) đã cho gọi các con vật (どうぶつたち – doubutsutachi) đến nhà trời, ra hẹn rằng mười hai con vật nào đến sớm nhất sẽ được chọn làm con vật của mười hai năm trong thập nhị chi. Các con vật loan tin đó cho nhau và náo nức lo sửa soạn đi đến nhà trời cho sớm để được chọn.

Mèo (ねこ -neko) nghe tin phong phanh còn chưa rõ, bèn đến hỏi chuột (ねずみ-nezumi). Chuột xấu bụng nên đã nói chệch sang ngày hôm sau, Mèo nghe vậy còn thong thả ngồi rửa mặt.

Bò (うし – ushi) là con vật chậm chạp nên nó đã lo khởi hành từ đêm hôm trước để khỏi bị trễ, ra đi từ lúc trời còn tối. Chuột cũng láu cá, bèn nhảy tót lên lưng bò nằm ngủ tiếp mà vẫn đi được tới nhà trời.

Sáng hôm sau các con vật đến tề tựu đông đủ trước cửa nhà trời, mà bò là kẻ đến trước tiên. Thế nhưng khi cổng nhà trời vừa mở ra, chuột đã nhanh như cắt từ trên lưng bò phóng ra phía trước, cho nên chuột trở thành con vật đầu tiên trong mười hai con giáp được chọn. Bò thành con giáp thứ hai. Tiếp đó, hổ (とら – tora), thỏ (うさぎ – usagi), rồng (たつ -tatsu), rắn (へび – hebi), ngựa (うま – uma), cừu (ひつじ – hitsuji), khỉ (さる -saru), gà (とり – tori), chó (いぬ -inu), lợn rừng (いのしし -inoshishi) đến và trở thành các con giáp tiếp theo.

Mèo bị chuột gạt đến trễ, nên từ đó trở đi mèo cứ đuổi theo chuột quanh năm ngày tháng để trả mối thù này.

12 con giáp của Nhật bao gồm: (1) ねずみ-nezumi ~ Chuột, (2) うし – ushi ~ Bò, (3) とら – tora ~ Hổ, (4) うさぎ – usagi ~ Thỏ, (5) たつ -tatsu ~ Rồng, (6) へび – hebi ~ Rắn, (7) うま – uma ~ Ngựa, (8) ひつじ – hitsuji ~ Cừu, (9) さる -saru ~ Khỉ, (10) とり – tori ~ Gà, (11) いぬ -inu ~Chó, (12) いのしし -inoshishi ~ Lợn. 

 

Đừng quên tìm hiểu >>>Những nét đặc trưng trong ngày Tết của người Nhật để không khí tết thêm ấm cúng, vui vẻ nhé các bạn. Sắp đến tết Vietj Nam rồi, các bạn thử so sánh tết Việt Nam và Tết Nhật Bản xem tết nào vui hơn nhé!!

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 22 thành viên online. 0 thành viên và 22 khách
Đề tài 2.522 Bài gửi 3.450 Thành viên 9.849
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: adatsn11

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn