Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Thứ 4, 23/09/2020 13:16 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

5 phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật thật nhanh Trả lời

Thứ 3, 16/10/2018 17:25#1

Tham gia ngày: 05/04/2018

Bài viết: 27

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

5 phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật thật nhanh

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ khi bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ Nhật? Bạn thấy khó khăn khi học bảng chữ cái tiếng Nhật? Sau đây sẽ là 5 bước đầu mà bạn cần để làm quen với một ngôn ngữ tượng hình mới lạ và khá “khó nhằn” này.
 
1. Tìm hiểu về bảng chữ cái tiếng Nhật
 
 
Bảng chữ cái Hiragana cơ bản có tổng cộng 47 chữ cái. Các bạn bắt buộc phải thuộc bảng chữ cái này, vì nếu không thuộc bảng chữ cái Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường nhưng đã không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì bạn sẽ hoàn toàn không thể học được tiếng Nhật.
 
Có 2 cách để học bảng chữ cái Hiragana nhanh và hiệu quả. Cách thứ nhất, hãy sử dụng flashcard. Đây là cách học đã được nhiều người áp dụng thành công. Bạn có thể mua flashcard ở hiệu sách, hoặc cũng có thể tự làm. Cắt những tấm bìa thành từng ô vuông nhỏ, mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách phiên âm của chữ cái đó. Hãy học theo từng tấm bìa một, cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại. Cách thứ 2, hãy viết đè lên các chữ cái. In bảng chữ cái Hiragana ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Điều này không chỉ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái mà còn giúp bạn luyện viết chúng một cách mềm dẻo và sắc nét hơn.
bang chu cai hiragana
 
 
Sau khi học thuộc toàn bộ bảng chữ cái Hiragana, chúng ta học đến bảng Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nhưng cũng vẫn cần có phương pháp phù hợp.
 
Cách học cũng rất đơn giản, lại sử dụng phương án dùng flashcard. Bạn viết chữ Katakana ở mặt trên tấm bìa, nhưng mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn học thuộc được tất cả các chữ cái tiếng Nhật. Hơn nữa điều này còn giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.
bang chu cai katakanan
2. Viết bảng chữ cái tiếng Nhật thật nhiều
 
“Học phải đi đôi với hành”. “Hành” ở đây là việc luyện tập viết các chữ cái cơ bản. Hãy tập viết thật nhiều, bạn sẽ vừa dễ dàng nhớ mặt chữ hơn, vừa có thể luyện viết thật đẹp. Nhớ mua những cuốn tập có các ô vuông để luyện viết theo quy tắc, dần dần bạn sẽ nhuần nhuyễn và nét viết mượt mà hơn. Đừng quên đọc nhẩm theo những chữ mình viết nhé.
 
3. Học mọi lúc mọi nơi khi có thể
 
Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Nhật để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh, và cũng có thể học bảng chữ cái online. Việc học online có âm thanh và hình ảnh sống động sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể tải về điện thoại của mình những bài hát tiếng Nhật yêu thích, hoặc các trò chơi yêu thích, vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó những ứng dụng học tiếng Nhật trên smartphone sẽ giúp bạn nâng cao trình độ cho mình đấy.
 
4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật với bạn đồng hành
 
Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng với bạn bè sẽ có tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt và chắc chắn sẽ có được những kinh nghiệm học tập thật sự bổ ích mà bạn không thể tìm ra được khi học một mình.
 
Trên đây là một số phương pháp bạn cần kết hợp để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất. Việc tự học ban đầu có thể gặp đôi chút khó khăn vì có thể chưa quen và chưa có phương pháp học chuẩn, nhưng nếu có thể vượt qua những khó khăn trong giai đoạn đầu học bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn sẽ thành công trong các bước tiếp theo. Chúc bạn đạt được kết quả như mình mong đợi!

Trung tâm tiếng Nhật SOFL uy tín - Học phí thấp - giáo viên bản ngữ - liên tục khai giảng khóa tiếng Nhật sơ cấp đến nâng cao
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 10 thành viên online. 0 thành viên và 10 khách
Đề tài 2.757 Bài gửi 3.792 Thành viên 10.645
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: kimhang.301

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn