Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 7, 16/02/2019 10:59 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Bí quyết luyện nghe nói tiếng Nhật nhanh nhất Trả lời

Thứ 3, 17/07/2018 10:48#1

Tham gia ngày: 28/03/2018

Bài viết: 43

Cảm ơn: 6

Được cảm ơn: 6

Bí quyết luyện nghe nói tiếng Nhật nhanh nhất

Bản chất của việc học giao tiếp tiếng Nhật đó là luyện phản xạ. Điều đó có nghĩa là phải có người hỏi và người trả lời, hình thành một cuộc hội thoại tương tác. Nếu như bạn không có một môi trường hoàn hảo để luyện nghe nói tiếng Nhật hàng ngày thì việc nói được tiếng Nhật sẽ mất không chỉ vài tháng mà sẽ là 2 năm, 3 năm, thậm chí dài hơn.

Nhưng vấn đề quan trọng trước khi bạn tìm kiếm và lựa chọn một môi trường giao tiếp phù hợp với mình, các bạn phải đảm bảo được các tiêu chí cơ bản phục vụ cho việc sử dụng tiếng Nhật trong đối thoại. Trước hết là từ vựng. Học từ vựng nên học theo nhóm từ. Ngày trước chúng ta học tiếng Anh ở hệ phổ thông, mỗi giờ luyện giao tiếp đều có khoảng 15 – 20 phút để xây dựng trường từ vựng. Luyện nghe nói tiếng Nhật cũng tương tự như vậy. Phải có lượng từ vựng nhất định trong tiềm thức để giao tiếp lưu loát hơn. Tránh tối đa tình trạng sử dụng thuần thục ngữ pháp nhưng từ vựng quá kém, không thể kéo dài cuộc hội thoại. Ngoài ra, từ vựng đa dạng sẽ hỗ trợ cho người học thuận lợi trong việc luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp theo chủ đề.

Ngoài việc học kỹ và ghi nhớ từ vựng thì người học cần ôn luyện và nắm chắc ngữ pháp tiếng Nhật. Luyện nghe nói tiếng Nhật cần có cơ bản ngay từ những cấu trúc sơ cấp nhất. Nhiều nơi hướng dẫn người học luyện phản xạ tiếng Nhật theo định hướng: "Cứ nói đi, không cần quá để ý ngữ pháp!". Nhưng như vậy là sai lầm. Nếu cứ luyện nói theo ý thích chẳng có quy củ gì về ngữ pháp thì dần dần thứ tiếng Nhật mà các bạn sử dụng sẽ chỉ còn là tiếng “Nhật bồi” mà thôi.

Một phương pháp khác để nâng "trình" nghe nói tiếng Nhật của bạn là tham gia các nhóm, các hội giao lưu tiếng Nhật hay các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận liên quan đến Nhật Bản. Tìm kiếm cơ hội làm quen và tiếp xúc với người Nhật bản xứ, trò chuyện và tương tác, điều đó sẽ giúp khả năng vận dụng ngoại ngữ của bạn tăng lên đáng kể. Không chỉ là nghe chuẩn mà còn nói chuẩn, phát âm đúng và phản xạ ngữ cảnh linh hoạt. Đây là điều mà chắc chắn là bạn nào học tiếng Nhật cũng đều mong muốn.

Bản thân việc luyện nghe nói tiếng Nhật trong vòng 1 tháng là điều không hề đơn giản. Nhưng hoàn toàn trong khả năng của người học. Dù là bí kíp hay mẹo học nào, các bạn cũng đều cần chăm chỉ, quyết tâm và kiên trì, có như vậy học tập mới hiệu quả và đem lại thành công.

 

Trung tâm tiếng Nhật SOFL, địa chỉ uy tín nhất Hà Nội
Thứ 5, 06/09/2018 16:24#2

Tham gia ngày: 22/06/2018

Bài viết: 30

Cảm ơn: 1

Được cảm ơn: 1

[URL=http://nlptraining.vn/hoc-ky-nang-tu-duy-phan-bien-20-phut-moi-ngay-tot-nhat/]Tư duy phản biện[/URL] có giúp bạn giữ vững lập trường hay chỉ là con người bảo thủ. Cùng [URL=http://nlptraining.vn/]NLP Training Việt Nam[/URL] khám phá điều đó nhé.
Thứ 5, 06/09/2018 16:25#3

Tham gia ngày: 22/06/2018

Bài viết: 30

Cảm ơn: 1

Được cảm ơn: 1

Tư duy phản biện có giúp bạn giữ vững lập trường hay chỉ là con người bảo thủ. Cùng [URL=http://nlptraining.vn/]NLP Training Việt Nam[/URL] khám phá điều đó nhé.
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 47 thành viên online. 1 thành viên và 46 khách
Đề tài 2.584 Bài gửi 3.526 Thành viên 9.969
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: dinhtan1990

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn