Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Chủ nhật, 28/02/2021 01:39 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Hay đi xuất khẩu lao động? Trả lời

Thứ 5, 17/09/2020 13:52#1

Tham gia ngày: 17/09/2020

Bài viết: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Hay đi xuất khẩu lao động?

Hiện nay, đi du học Hàn và xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang là chọn lựa phổ biến của nhiều bạn trẻ. Đây được xem là hướng đi mới, giúp bạn định hướng tương lai tốt đẹp hơn với nhiều cơ hội rộng mở. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc không? Nên đi du học hay xuất khẩu lao động?

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Nên đi du học hay xuất khẩu lao động?

 

Hiểu đúng về chương trình du học và xuất khẩu lao động

Để có thể trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Hàn Quốc không hay đi xuất khẩu lao động, bạn cần hiểu đúng về chương trình này.

Thực chất, có khá nhiều bạn bị nhầm lẫn với chương trình du học vừa học vừa làm và thực tập sinh kỹ năng của Hàn Quốc. Hai chương trình này hoàn toàn khác biệt về bản chất.

Cụ thể:

Du học Hàn đơn thuần là đi học. Rất nhiều đơn vị tư vấn cho học viên của mình chương trình du học Hàn vừa học vừa làm. Điều này không đúng, vì thực tế, không có chương trình vừa học vừa làm. Du học vừa học vừa làm được hiểu là hình thức đi du học Hàn, ngoài thời gian rảnh kết hợp làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.
Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào

Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ khi tham gia chương trình du học, việc học của bạn là chính và làm thêm chỉ là phụ.

Chương trình thực tập sinh Hàn Quốc.Thực tập sinh là chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, trong đó, khoảng 70% là tuyển lao động phổ thông như làm nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản...còn lại là lao động có tay nghề như tiện, bào, phay, dệt may...

Theo quy định từ Chính phủ Hàn thì chương trình này không tiếp nhận lao động tự do nhập cảnh từ nước ngoài, vì thế, lao động Việt Nam muốn sang Hàn làm việc phải tham gia các đơn tuyển thực tập sinh sang làm việc tại Hàn Quốc.

Như vậy, với chương trình xuất khẩu lao động thì làm việc là chính. Thêm đó, học sinh cũng được tạo điều kiện học thêm tiếng Hàn để nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và làm việc.

Chương trình du học Hàn Quốc phù hợp với ai?

Sau khi tìm hiểu về hai chương trình du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng để chọn lựa chương trình phù hợp với năng lực cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Nếu bạn mới tốt nghiệp cấp 3, Cao đẳng hay Đại học, có thể chọn đi du học Hàn Quốc để mở rộng cánh cửa tương lai cũng như cơ hội việc làm sau khi về nước. Để tham gia chương trình du học Hàn, cần đạt yêu cầu về trình độ tiếng Hản là bằng Topik 1 trở lên, tùy thuộc vào trường và hệ đào tạo.

Còn nếu bạn có mục tiêu sang Hàn để làm việc phụ giúp gia đình hay tìm hiểu, học hỏi từ môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại của Hàn thì nên chọn chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Hiện tại, bên cạnh chương trình thực tập sinh kỹ năng thì Chính phủ Hàn mới thông qua chương trình mới là Kỹ năng đặc định. Chương trình này tạo nhiều cơ hội để lao động nhận mức lương cơ bản cao hơn cũng như được hưởng chế độ đãi ngộ giống với người Hàn.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu đúng về chương trình du học và xuất khẩu lao động để có sự chọn lựa phù hợp Hàn.

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 8 thành viên online. 0 thành viên và 8 khách
Đề tài 2.795 Bài gửi 3.847 Thành viên 10.719
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: ThanhGiang21

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn