Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 12/12/2018 11:09 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Đi làm việc tại Nhật Bản có khổ và vất vả không? Trả lời

Thứ 3, 01/08/2017 15:04#1

Tham gia ngày: 21/03/2017

Bài viết: 68

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đi làm việc tại Nhật Bản có khổ và vất vả không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Với mức thu nhập khá, công việc ổn định, chế độ đãi ngộ cho người lao động tốt. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người hoài nghi, liệu với áp lực công việc cao, tính kỷ luật của người Nhật thì làm việc tại đây có khổ và vất vả không?

Mức lương của người lao động tại Nhật Bản
So với nhiều thị trường lao động khác thì mức thu nhập của lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức cao hơn. Thông thường mức thu nhập của người lao động sẽ dao động từ 26-30 triệu đồng/tháng, chưa kể làm thêm. Như vậy sau 3 năm làm việc tại đây, người lao động sẽ có thể tiết kiệm được từ 500-700 triệu đồng. Với số tiền này sẽ giúp người lao động và làm ăn và xây dựng cuộc sống.
Xuat khau lao dong Nhat Ban có vất vả không?
Với mức thu nhập khá như vậy thì làm việc tại Nhật Bản có vất vả không? Để trả lời câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để có thể sang Nhật làm việc thì người lao động cần trải qua quá trình tuyển dụng khá khắt khe. Tất cả các thực tập sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn và tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản.
Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ thời gian làm việc là 8 tiếng/ngày, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị ăn ở, sinh hoạt cũng như hướng dẫn đi lại…Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn đề vất vả và khó khăn.
Tuy nhiên,  bạn cũng nên xác định tâm lý rõ ràng, đã là đi lao động thì công việc nào cũng có những vất vả riêng, và cần bạn phải thực sự cố gắng và nỗ lực.
Môi trường làm việc tại Nhật Bản liệu có khắc nghiệt?
Người Nhật luôn đúng giờ giấc và tuân thủ các quy định của công ty. Khi hiểu được những vấn đề này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc cũng như rèn luyện được tính kỷ luật của mình sau này. Có nhiều xí nghiệp Nhật còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt trong học tập và làm việc tại Nhật.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống và công việc tại Nhật Bản. Bạn hãy chú ý lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Nơi có mức chi phí phù hợp, nhiều đơn hàng  với mức lương cao. Chúc bạn thành công!
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 17 thành viên online. 0 thành viên và 17 khách
Đề tài 2.516 Bài gửi 3.444 Thành viên 9.836
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: thithuy160693

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn