Đang thực hiện
 

Diễn Đàn Tạm Khóa Chức Năng Đăng Nhập Để Bảo Trì

Top adv
Thứ 7, 25/05/2024 09:49 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Nhật Bản bất ngờ tặng xe quân sự cho Việt Nam là có mục đích gì? Trả lời

Thứ 2, 20/02/2017 15:50#1

Tham gia ngày: 20/02/2017

Bài viết: 4

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nhật Bản bất ngờ tặng xe quân sự cho Việt Nam là có mục đích gì?

Theo Nikkei Asian Review,  Nhật có kế hoạch thảo luận thảo luận tặng xe quân sự cho các nước Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia trong vài tháng tới.

Những xe được thảo luận sẽ là xe tải và xe ben có thể vượt địa hình phức tạp. Ngoài ra, để thuận tiện cho quá trình tiếp nhận và sử dụng số xe này, Chính phủ Nhật cũng có kế hoạch gửi lực lượng phòng vệ đến các nước được tặng để huấn luyện.

Ngoài ra, hồi đầu tháng 2/2017, bà Tomomi Inada, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật cũng cho biết nước này sẽ tham gia hoạt động huấn luyện và hợp tác phòng vệ với một số nước Đông Nam Á. Được biết, trong chuyến thăm Việt Nam hồi giữa tháng 1/2017, Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe đã tuyên bố cung cấp 6 tàu tuần tra cho Cảnh sát biển.

Nhat Ban se tang xe quan su cho Viet Nam
Xe quân sự của Nhật Bản.

Trong cuộc họp báo chiều 16/1 tại Hà Nội, Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe đã khẳng định sẽ hỗ trợ mạnh mẽ giúp nâng cao năng lực trên biển của Việt Nam thông qua việc đóng mới các tàu tuần tra cho Việt Nam. Với chiều dài 67,8 m, rộng 7,9m, tàu tuần tra Nhật cấp cho Cảnh sát biển Việt Nam có tầm hoạt động lên tới 3.200 hải lý.

Trong buổi gặp mặt báo chí tối cùng ngày, ông Kawamura Yasuhisa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cho biết tổng trị giá 6 tàu tiếp theo Nhật Bản cung cấp cho Việt Nam vào khoảng 38,5 tỉ yen Nhật, bằng nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật dành cho Việt Nam.

Trước ông Abe đưa ra cam kết này, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada cũng đã thông báo rằng, Nhật đã cung cấp 6 tàu đã qua sử dụng cho Việt Nam và trong thời gian tới, sẽ tiếp tục cung cấp thêm nhiều tàu tuần tra cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Theo truyền thông Nhật Bản, những tàu nước này viện trợ cho Việt Nam thuộc lớp Teshio/Natsui đã qua sử dụng. Đối với các nước Malaysia, Indonesia, Philippines, từ lâu Nhật cũng đã cung cấp các trang, thiết bị và giúp đào tạo, huấn luyện nhân viên trên các lĩnh vực giao thông và cứu hộ trên biển. Năm 2007 Tokyo cũng đã viện trợ cho Jakarta 3 tàu tuần tiễu loại 27m.

Loại tàu mà chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Philippines có chiều dài khoảng 40m, lượng chiếm nước 180 tấn. Căn cứ vào các loại tàu tuần tiễu hiện có của Nhật, loại được chọn có thể là tàu tuần tiễu cỡ nhỏ PS thuộc lớp Mihashi/Raizan.

Còn Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam lớp tàu tuần tra cỡ trung bình PM lớp Teshio, được xây dựng vào những năm 80 và mang tên Teshio. Là một lớp tàu tuần tra cỡ trung bình 500 tấn dựa trên việc cải tiến thiết kế tàu Bihoro - là một lớp tàu tuần tra đã đóng một loạt 20 chiếc trong các năm 1974-1978.

Trong chiến lược phát triển, người Nhật hết sức tiết kiệm, thiết kế bên ngoài của lớp tàu này rất giống với các tàu quét mìn của bên Hải quân (tức là Lực lượng Phòng vệ Hàng hải JMSF - Japanese Maritime Self -Defense Force).

Kích thước chủ yếu của tàu PM lớp Teshio: Chiều dài 67,8 m, rộng 7,9m, mớn nước 4,4 m, lượng chiếm nước 630 tấn, trọng tải 526 tấn, động lực 2 động cơ diesel 3.000 CV, hai trục chân vịt, tốc độ 18 hải lý/h.

Tàu có tầm hoạt động 3.200 hải lý. Vũ khí chính là khẩu pháo 20mm loại JM61A1 (kiểu M61 Vulcan dùng chung cho Mỹ và NATO, 6 nòng, bắn tốc độ cao). Tàu có thể hoạt động với trang bị gồm 33 người

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 13 thành viên online. 0 thành viên và 13 khách
Đề tài 3.218 Bài gửi 4.346 Thành viên 11.224
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: CalliopeDelwyn

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn