Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 12/12/2018 10:51 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Những rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 Trả lời

Thứ 5, 04/05/2017 14:08#1

Tham gia ngày: 21/01/2017

Bài viết: 61

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Những rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017
Xuất khẩu lao động Nhật là hướng đi mới của nhiều lao động Việt, trước tình trạng thiếu việc làm tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật mang lại thì vẫn còn tồn tại những vấn đề chưa được giải quyết. Dưới đây là một số rủi ro mà người lao động thưởng gặp khi đi xuất khẩu lao động.


cong ty xuat khau lao dong


 1. Mất tiền môi giới quá cao
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều trung tâm/công ty môi giới việc làm. Do hạn chế về thông tin & kiến thức, mà nhiều lao động đã mất hàng chục triệu đồng cho trung tâm/công ty môi giới. Để tránh không phải mất tiền môi giới, lao động nên đến trực tiếp các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động để đăng ký, nộp hồ sơ.
2. Phải nộp thêm nhiều khoản tiền phát sinh
Để thu hút lao động, một số trung tâm/công ty thực hiện thu phí ban đầu ít. Sau đó, trong quá trình làm hồ sơ thủ tục thì yêu cầu người lao động nộp thêm nhiều khoản tiền “không tên”. Vì vậy, khi được tư vấn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật, thực tập sinh cần phải tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí. Từ đó hãy đưa ra quyết định có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?
3. Làm việc không đúng như đã ký kết trong hợp đồng
Đối với trường hợp này thì xảy ra ít nhưng trên thực tế không phải là không có. Để xử lý tình huống này, thực tập sinh phải liên lạc trực tiếp với nghiệp đoàn và công ty phái cử bạn sang Nhật để phương án giải quyết kịp thời.
4. Điều kiện sinh hoạt không đảm bảo
Đây cũng là một trong những trường hợp mà có khá nhiều lao động gặp phải khi sang Nhật làm việc. Bởi gặp phải xí nghiệp có chế độ đãi ngộ không tốt. Lao động phải sống trong căn phòng nhỏ hẹp, điều kiện sinh hoạt kém, không đảm bảo sức khỏe,…Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc. 
Nếu bạn có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay. Hãy tự trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết. Đặc biệt là tìm được một công ty xuất khẩu lao động uy tín đảm bảo quyền lợi cho người lao động  và lựa chọn đơn hàng hợp lý.
Chúc các bạn thực tập sinh thành công trên con đường đi XKLĐ Nhật!

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Right adv 1
Right adv 2
Thống kê diễn đàn japan.net.vn

Hiện tại đang có 20 thành viên online. 0 thành viên và 20 khách
Đề tài 2.516 Bài gửi 3.444 Thành viên 9.836
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: thithuy160693

© 2015 Japan.net.vn | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép Sở TTTT.

Thiết kế website bởi Web123.vn