Chào mừng bạn ghé thăm Diễn đàn XKLĐ Nhật Bản - Japan.net.vn. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở Japan.net.vn
Tham gia ngày: 22/04/2021
Bài viết: 3
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 0
Các loại cá dùng để làm món Sashimi được bắt bằng dây câu riêng biệt, ngay sau khi bắt cá, người ta dùng một đinh nhọn đâm xuyên óc con cá để có thể làm cho cá chết lập tức và xếp vào đá xay ướp lạnh. Cách chế biến Sashimi có thể hiểu nôm na là cắt thịt sống ra để ăn. Nguồn gốc tên gọi Sashimi bắt nguồn từ phương pháp thu hoạch khá truyền thống của người Nhật. Quá trình này được gọi là Ike Jime. Sở dĩ phải làm cá chết ngay lập tức vì như vậy sẽ giúp cho thịt cá hạn chế lượng axit lactic, thịt cá ướp đá cũng sẽ tươi hơn.
Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và vài củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ngay ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.
Hiện tại đang có 10 thành viên online. 0 thành viên và 10 khách
Đề tài 3.289 Bài gửi 4.422 Thành viên 11.281
Diễn đàn japan.net.vn vui mừng chào đón thành viên mới: GoodSpace